CƯA XÍCH, CẢNH BÁO AN TOÀN SỰ NẢY GIẬT KHI SỬ DỤNG CƯA XÍCH

03/11/2018 10:58 am | Lượt xem: 492

Hiện nay việc sử dụng cưa xích trong sản xuất cũng như trong công việc là khá thông dụng vì thế những thông tin về an toàn cũng như việc sử dụng cưa xích được đưa lên hàng đầu, vấn đề mà chúng tôi muốn nói ở đây là " CẢNH BÁO NGUY HIỂM " " CẢNH BÁO AN TOÀN VỀ SỰ NẢY GIẬT CHO NGƯỜI SỬ DỤNG CƯA XÍCH CÓ THỂ XẢY RA KHI MŨI LAM CHẠM MỘT VẬT GÌ HOẶC KHI MIẾNG GỖ KẸP CHẶT XÍCH KHI CẮT "

  • Sự va chạm mũi lam đôi khi có thể gây ra phản xạ ngược lại bằng tia sáng nhanh, nảy giật lam lên và xuống về phía người vận hành vì thì cần lưu ý kĩ khi sử dụng cưa xích trong những trường hợp này. Ép xích dọc theo phía trên của lam có thể đảy lam bậc ngược lại người vận hành nhanh hơn ( cái này gọi là nảy giật theo chiều dài ).
  • Những phản xậ này có thể gây cho bạn mất kiểm soát cưa xích và gặp phải sự di chuyển của xích, có thể gây cho bạn bị thương. Là người sử dụng cưa xích, bạn nên sử dụng một số bước để tránh tai nạn trong lúc làm việc.
  • Với sự hiểu biết cơ bản về sự nảy giật bạn có thể giảm hoặc tối thiểu hóa sự ngạc nhiên. Sự ngạc nhiên đột ngột sẽ gây ra tai nạn bạn hiểu rằng sự nảy giật tuần hoàn có thể tránh bằng cách giữ mũi lam không chạm vào vật gì hay mặt đất.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể chọn những dòng cưa xích được thiết kế cần chống rung cũng như thân và vỏ máy chắc chắn để giảm thiểu những chấn động cũng như hư hỏng về tuổi thọ máy.

Bình luận facebook

Bình luận bài viết

Bình luận của bạn sẽ được đăng lên với chế độ ẩn danh

Hãy viết thêm ít nhất 10 từ nữa

Tag